CÁC TRÌNH TỰ HOÀN THIỆN TRONG NHÀ LIÊN HỆ: 0977763826

Trình tự thi công

Trình tự công tác hoàn thiện bên trong công trình

Thi công công tác hoàn thiện nghiệm thu công trình là một bước rất quan trọng cho ngôi nhà, vì vậy trình tự thi công hoàn thiện công trình theo các bước là rất quan trọng.

Hoàn thiện công trình
Trình tự thi công công trình

Đối với những kết cấu chế tạo và gia công sẵn ở nhà máy, trình tự thi công công tác hoàn thiện được thực hiện ngay trong quá tình chế tạo và phải tuân theo những quy định riêng.

Trước khi thi công hoàn thiện từng phần hay toàn bộ công trình phải được thực hiện xong những công tác cơ bản sau đây:

 • Chèn kín những mối nối giữa các block hay các panel lắp ghép của công trình, đặc biệt chèn bọc kín các chi tiết thép nối của các bộ phận cấu kiện bê tông cốt thép.
 • Lắp và chèn các khuôn cửa sổ, cửa đi, nhét đầy vữa vào các khe giữa khuôn cửa với tường.
 • Thi công các lớp lót dưới sàn nhà;
 • Thi công các lớp chống thấm của mái và của nhà vệ sinh xí, tắm … bảo đảm không thấm ướt, không thoát mùi hôi qua các khe chèn ống và lỗ thu nước.
 • Lắp đặt lan can và thi công các lớp chống thấm ở các khu vực ban công, lôgia, v.v.v..
 • Lắp đặt hệ thống cấp và thoát nước, kiểm tra các liên kết và đầu mối của hệ thống ống dẫn.
 • Lắp đặt dây dẫn ngầm cho hệ thống đèn chiếu sàng điện thoại, truyền thanh truyền các ổ cắm điện chôn ngầm.
 • Trong trường hợp cần thiết phải tiến hành trát lát, ốp ở ngay những nơi sẽ đặt các thiết bị vệ sinh, cáp hơi, cấp nhiệt tiêu nước,…

Công tác hoàn thiện công trình cần được thực hiện theo trình tự nêu trong bảng 1, nếu trong thiết kế không nêu rõ trình tự thực hiện khác.

Trình tự thực hiện công tác hoàn thiện mỗi căn phòng, mỗi công trình phải được ghi rõ trong bản vẽ thi công.

Đối với những công trình dưới 5 tầng, công tác hoàn thiện nên bắt đầu từ tầng trên trở xuống, sau khi đã kết thúc các công việc xây lắp trên từng phần hay toàn bộ công trình, trừ những trường hợp có yêu cầu riêng theo đề nghị của chủ đầu tư.

Dịch vụ thi công nhà trọn gói giá rẻ tại Thái Nguyên

Đối với những công trình từ 5 tầng trở lên, công tác hoàn thiện nên bắt đầu từ tầng dưới trở lên. Khi đó, ít nhất phải có hai tầng của công trình đã hoàn thành xong công tác lắp ghép. Trong thiết kế phải có biện pháp bảo vệ an toàn cho người và thiết bị trong quá trình hoàn thiện ở các tầng dưới và trách nhiệm những va chạm chấn động gây hư hỏng bề mặt hoàn thiện. Không được đồng thời tiến hành công tác lắp ghép ở phía ngoài trên những căn phòng và tầng nhà đang thi công hoàn thiện.

Hoàn thiện bên trong công trình. Nếu tường, cột và các kết cấu khác trong công trình xây bừng vật liệu rời dùng vừa xây trát, cho phép trát hoàn thiện ngay sau khi xây xong tầng nhà đó

Nếu sử dụng vữa vôi, cho phép tiến hành trát hoàn thiện sau khi đã lắp xong trần của tầng đó.

Đối với nhà một tầng và những tầng trên cùng của nhà nhiều tầng, công tác hoàn thiện chỉ được bắt đầu sau khi công tác lợp mái xong.

Đối với tường bằng hệ khung gỗ và ván ghép, cho phép tiến hành thi công hoặc hoàn thiện ngay sau khi lắp ghép xong trần và lợp mái.

Công tác hoàn thiện trong công trình trên các lớp vữa trát, sơn ốp lát đặc biệt như: Chống thấm, cách âm, chịu nhiệt. Chống cháy, chịu axit, chịu kiềm, cản tia phóng xạ… cần phải tuân theo những chỉ dẫn

Trình tự thi công công tác hoàn thiện bên trong công trình​

trình tự thi công
Hoàn thiện căn nhà

Vật liệu dùng cho công tác hoàn thiện công trình: Vật liệu và sản phẩm sử dụng trong công tác hoàn thiện phải tuân theo những yêu cầu của tiêu chuẩn cũng như chỉ dẫn riêng của thiết kế đã được quy định.

Trong trường hợp những vật liệu và sản phẩm dùng cho công tác hoàn thiện, đưa đến công trình mà không có ký hiệu trên bao kiện hay trên bao kiện không còn nguyên vẹn, cần phải tiến hành thử nghiệm và xác định những chỉ tiêu đặc trưng cho tính chất cơ lý của loại vật liệu đó.

Không cho phép sử dụng vật liệu hay sản phẩm đã quá hạn. Nếu muốn sử dụng tiếp, phải tiến hành thử nghiệm, chất lượng phải thỏa mãn những yêu cầu ghi trong thiết kế.

Dịch vụ sửa nhà giá rẻ Thái Nguyên

Hotline: 0977.763.826

1 comments for "CÁC TRÌNH TỰ HOÀN THIỆN TRONG NHÀ LIÊN HỆ: 0977763826"

 1. Tháng Hai 28, 2022 at 03:43 chiều

  enrlat 6d9e6a7a19 https://wakelet.com/wake/I8h99GapXigaMnqT8zc7k

Leave Comments

0977.763.826
0977.763.826